Chuyển đến nội dung chính

Tháo Gỡ Thắc Mắc LDM Là Gì Trong Bóng Đá Chi Tiết Nhất

Kỹ năng cần thiết trong LDM là gì trong bóng đá?

LDM là gì trong bóng đá nhận được sự quan tâm của nhiều người mới tìm hiểu về bộ môn thể thao vua. Nhiều anh em khi xem bóng đá vẫn chưa thể biết họ thi đấu ở vị trí nào và có nhiệm vụ ra sao. Để giải đáp và cập nhật thêm thông tin về kỹ năng cần thiết cho vị trí LDM trong bài viết sau đây tại Vaoroi TV nhé.

Giải đáp chi tiết về LDM là gì trong bóng đá?

Khi xem bóng đá trực tiếp, nhiều người mới vẫn chưa thể nhận biết về LDM là gì trong bóng đá. LDM là vị trí thi đấu ở tiền vệ tuy nhiên họ chơi lệch về bên phía cánh trái nhiều hơn. Cầu thủ chơi tại vị trí này được gọi là tiền vệ phòng ngự lệch trái đóng vai trò quan trọng trong đội hình thi đấu. LDM được viết tắt trong tiếng Anh là Left Defensive Midfielder. 

Để đảm bảo chắc chắn và đánh chặn từ xa trong đội hình, nhất định không thể thiếu sự góp mặt của các cầu thủ phòng ngự cánh trái. Huấn luyện viên có thể bố trí tới 2 cầu thủ tiền vệ giúp ngăn chặn những pha bóng của đối phương. Họ được phân chia rõ từng khu vực trong sân, một người bên trái và một người bên phải.

Nhiệm vụ chính của LDM trong sân là chặn các pha bóng từ xa, phòng ngự trước khi đối thủ có cơ hội dịch chuyển bóng sâu hơn vào khung thành. Nếu được giao nhiệm vụ chơi ở vị trí LDM đòi hỏi tiền vệ có cách chơi hay đảm bảo khu vực bên trái an toàn. 

Giải đáp LDM là gì trong bóng đá chi tiết?
Giải đáp LDM là gì trong bóng đá chi tiết?

Vị trí và nhiệm vụ của LDM là gì trong bóng đá

Sau khi được giải đáp chi tiết về mục thông tin LDM là gì trong bóng đá, nhiều người muốn tìm hiểu sâu hơn về vị trí này. Mỗi người cần nắm được chính xác thông tin về vị trí họ thi đấu cũng như nhiệm vụ chính trong sân là gì. Cập nhật chi tiết thông tin ở mục tiếp theo về vị trí LDM trong bóng đá dưới đây nhé.

Vị trí của LDM trong bóng đá

Cầu thủ chơi tại LDM cần được những nguyên tắc về vị trí của mình như sau:

 • Thi đấu trước hàng trung vệ nhưng thi đấu lùi về phía sau của hàng tiền vệ. Cần có sự di chuyển khéo léo, nhịp nhàng để cân bằng thế trận phòng ngự và tấn công nhanh chóng.
 • Là người đầu tiên tham gia đánh chặn từ xa khiến cho đối thủ không có cơ hội tiến sâu vào khung thành của mình. 
 • Vị trí LDM trong bóng đá thi đấu lệch hẳn về phía bên trái. 
 • Cầu thủ chơi tại vị trí này cần biết cách phối hợp ăn ý và bọc lót nhanh nhạy khi có vị trí đang bỏ trống. Họ di chuyển linh hoạt nên nhiều người lầm tưởng cầu thủ này thi đấu ở hàng tiền vệ trung tâm hoặc hàng trung vệ.

Nhiệm vụ của LDM trong bóng đá

Vị trí và vai trò của LDM là gì trong bóng đá?
Vị trí và vai trò của LDM là gì trong bóng đá?

Nhiệm vụ của LDM là gì trong bóng đá? LDM cần thực hiện đúng các nhiệm vụ sau để hoàn tất vai trò của mình trong sân thi đấu tốt nhất:

 • Đảm bảo cân bằng đội hình thi đấu, nhanh nhạy khi chuyển hai trạng thái thi đấu phòng ngự và tấn công một cách linh hoạt nhất. 
 • Trường hợp đội nhà có bóng: LDM  cần phối hợp ăn ý với trung vệ bọc lót để cho các cầu thủ hàng trên có bóng dâng cao đến khung thành đối phương.
 • Trường hợp đội nhà theo bóng: Cầu thủ cần biết cách giãn cự ly và khoảng cách, hợp tác các đợt lên bóng hiệu quả nhất.
 • Là sợi dây gắn kết ăn ý giữa hàng hậu về và hàng tiền vệ. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự luân chuyển bóng tốt nhất từ dưới lên trên cho đội nhà.
 • Dẫn bóng và thoát pressing tầm cao: Cầu thủ chơi tại vị trí LDM có nhiệm vụ phát triển bóng. Họ tịnh tiến bóng lên phía trên cho đồng đội giúp đồng đội ghi bàn nhanh chóng.
 • Ổn định phòng ngự cho đội nhà, cản trở những pha tấn công của đối thủ. Đồng thời, bọc lót kịp thời cho các vị trí tấn công lên cao nhất tiếp xúc khung thành đối phương.

Các kỹ năng cần thiết của LDM là gì trong bóng đá?

Để đảm bảo chơi tốt nhất cho tiên vệ phòng ngự cánh trái, vị trí cần đảm bảo sở hữu các kỹ năng sau đây để trở thành LDM trong bóng đá chuyên nghiệp nhất:

 • Di chuyển linh hoạt trên sân, có mặt khi cần thiết trong những khoảng trống phần sân thi đấu của mình. 
 • Có kỹ năng quan sát tốt xu hướng của đội bạn và biết cách phản công nhanh nhạy. Nhanh chóng áp sát và ngăn chặn bóng trước khi đội bạn tiến nhanh đến khung thành của đội nhà.
 • Đọc tình huống chính xác, phối hợp hiệu quả cùng đồng đội để đánh chặn pha bóng của đối phương.
 • Kiểm soát, chuyền bóng linh hoạt thoát pressing nhanh chóng và mở ra cơ hội ghi bàn cho đồng đội.
 • Quyết đoán trong khi có bóng trong chân.
Kỹ năng cần thiết trong LDM là gì trong bóng đá?
Kỹ năng cần thiết trong LDM là gì trong bóng đá?

Lời kết

Thắc mắc về LDM là gì trong bóng đá đã được giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Vaoroi TV Mong rằng các thông tin về LDM trong bóng đá giúp nhiều người nắm bắt những điều cơ bản nhất về vị trí này. Từ đó, khi theo dõi trận đấu bóng đá bạn sẽ hiểu hơn về vai trò, vị trí của cầu thủ này trong sân thi đấu nhé.


Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.